3 cách thi công gạch ốp lát Bạch Mã cho phòng tắm
Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm cần nhiều lưu ý để đảm bảo cho công trình có được vẻ đẹp hoàn hảo. Bên cạnh đó, quá trình thi công cũng cần lưu ý rất nhiều. Hãy cùng gachbachma.vn tham khảo cách ốp lát cho phòng tắm nhà bạn qua bài viết “3 cách thi công gạch ốp lát Bạch Mã cho phòng tắm” dưới đây nhé.
 
3 cach thi cong gach op lat bach ma cho phong tam 3
Ngày nay, việc thi công gạch ốp lát cho nhà tắm có vô vàn phương pháp. Tuy nhiên, với các loại gạch men thô thì không cần quá chú trọng còn những chất liệu như Granite thì nên lưu ý nhiều hơn trong thi công mới có thể đảm bảo độ bền đẹp cho công trình.
Chọn gạch ốp lát Bạch Mã cho nhà tắm nên chọn hai gam màu có độ tương phản nhau nhưng tuyệt đối cần có cùng vân gạch. Không nên kết hợp vân mây với gạch có họa tiết hoa lá. Nếu bạn muốn dùng gạch ốp tường Bạch Mã có họa tiết thiên nhiên thì nên sử dụng cùng với gạch đơn sắc sẽ hài hòa hơn. Hải Linh xin gợi ý một số cách kết hợp sau để bạn có một không gian nhà tắm hiện đại nhưng vẫn đẹp tinh tế.
Cách 1:
3 cach thi cong gach op lat bach ma cho phong tam
 
Ốp phần chân có màu gạch đậm khoảng 2 hàng gạch theo chiều ngang. Với cách ốp lát này nên chọn gạch Bạch Mã 30x60 là thích hợp nhất. Sau đó là các viên gạch có màu sáng hơn ốp ở hàng gạch tiếp theo. Xen kẽ là những mẫu gạch ốp tường Bạch Mã trang trí có họa tiết phù hợp với màu gạch hoặc bạn có thể cắt ra từ màu gạch đậm. Sau đó tiếp tục ốp tường bằng phần gạch có màu sáng cho đến hết.
Cách 2:
3 cach thi cong gach op lat bach ma cho phong tam 1
Bạn cũng có thể sử dụng cách ốp tạo điểm nhấn như cách nảy. Phần tường lắp sen cây hoặc chậu rửa tay thì ốp phần gạch màu đậm hơn còn các khu vực khác ốp gạch màu sáng. Lưu ý với cách này thì chỉ nên sử dụng 2 điểm nhấn để tránh bị rối mắt. Phần điểm nhấn này có thể sử dụng gạch Bạch Mã có màu đậm với vân đá hoặc họa tiết thiên nhiên.
Cách 3:
3 cach thi cong gach op lat bach ma cho phong tam 2

Cách thứ 3 là sử dụng gạch màu đậm ốp 3 hàng lên đến 90 cm rồi mới ốp viền và ốp gạch màu sáng. Cách ốp này thích hợp với phòng tắm có trần cao. Bạn có thế sử dụng cả gạch men thô và gạch Granite đều thích hợp. Một gợi ý nhỏ là nên chọn các mẫu gạch viền thật bắt mắt để tạo ra điểm nhấn cho cả không gian phòng tắm.
Hi vọng bài chia sẻ trên sẽ gợi ý cho bạn những cách thi công gạch ốp lát Bạch Mã đẹp cho phòng tắm nhé. Chúc bạn thành công!
Bài viết liên quan